MỸ LỘC GIAO BAN Y TẾ CƠ SỞ THÁNG 11 NĂM 2019

Chiều ngày 04/11/2019, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc tổ chức giao ban Y tế cơ sở định kỳ tháng 11/2019 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2019 tại Hội trường Trung tâm Y tế.

Chủ trì hội nghị là đồng chí Trần Duy Vinh – Giám đốc Trung tâm và lãnh đạo các phòng chức năng của Trung tâm; các đồng chí trạm trưởng trạm, phụ trách trạm y tế 11 xã, thị trấn. Hội nghị đã đánh giá công tác tháng 10 và triển khai những nhiệm vụ trong tháng 11 điển hình là: Công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông và tiêu chảy mở rộng; Khám sức khỏe học đường; Chương trình uống thuốc giun cho học sinh tiểu học; Chương trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo sức khỏe và chỉ tiêu.

Về công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm đã tổ chức một buổi tập huấn riêng cho dối tượng là các chủ cơ sở và người tham gia trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.Về công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông: sởi, sốt xuất huyết, thủy đậu… yêu cầu 11 trạm y tế xã, thị trấn giám sát dịch chặt chẽ và vệ sinh môi trường ở mỗi địa phương, tránh để dịch bùng phát. Chiến dịch Tiêm phòng Sởi – Rubella sẽ được triển khai toàn huyện trong tháng 11, tập trung cao điểm từ ngày 18/11 đến 24/11/2019.

Từ ngày 01/11/2019 Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc triển khai kỹ thuật mới: Xét nghiệm chỉ số miễn dịch để loại trừ và chẩn đoán, sàng lọc và phát hiện bệnh sớm trong cơ thể khi có biểu hiện trên lâm sang như: Bệnh lý về tuyến giáp, chẩn đoán cường giáp và suy giáp; Bệnh lý viêm gan, xơ gan, ung thư gan; Bệnh lý ung thư vú, ung thư phổi, ung thư buồng trứng… đề nghị các đồng chí trưởng trạm và phụ trách trạm y tế phổ biến đến đội ngũ Y tế thôn để truyền thông rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *